Skip to content

NYXWatch: Thời đại bán hàng online không chỉ là “thuận mua, vừa bán”

Trong quá trình tiến thân từ kinh doanh online mặt hàng mỹ phẩm nhập từ Mỹ, NYX WATCH nhận ra thị trường Việt sở hữu một lượng khách hàng lớn có một niềm đam mê đặc biệt đến đồng hồ đeo tay từ những thương hiệu nổi tiếng. Vì vậy, NYX WATCH quyết định tấn công sang lĩnh vực mua bán đồng hồ chính hãng với cửa hàng cố định.

Thành lập vào năm 2012, mang đến thị trường Việt hơn 20 thương hiệu đồng hồ chính hàng, NYX WATCH được xem là một trong các địa điểm tin cậy dành cho những khách hàng “sành” đồng hồ, săn hot-item hoặc cần tìm những mẫu đồng hồ đang “cháy hàng” tại các cửa hiệu trên toàn thế giới.

Chính điều này đã giúp NYX WATCH định vị được thế mạnh của mình, cũng như duy trì vững vàng chỗ đứng trong suốt nhiều năm qua.

Vậy, câu hỏi đặt ra: Vì sao NYX WATCH lại cần một website bán hàng trong khi việc kinh doanh đơn thuần vẫn đảm bảo lợi nhuận?

Website nyxwatch.com không chỉ dành để bán hàng

Là đơn vị đi cùng với NYX WATCH vào những ngày “chập chững” đầu tiên xây dựng và phát triển website, ASC đã dành không ít thời gian để nghiên cứu trường hợp của NYX WATCH từ khâu hiệu suất bán hàng thực tế, những hình thức tiếp cận thị trường, tính toán doanh thu đến mức độ hài lòng cùng sự cam kết quay lại của khách hàng.

Trải qua quá trình đánh giá, ASC phần nào đưa ra các giải pháp thực tiễn và phù hợp dựa trên điểm mạnh – điểm yếu của NYX WATCH khi chưa sử dụng website bán hàng:

Điểm mạnh:

 • Khách hàng có thể đến tận nơi để thử sản phẩm.
 • Có người tư vấn trực tiếp để giúp người mua đưa ra lựa chọn phù hợp.
 • Tạo được độ tin cậy cho người mua với hệ thống cửa hàng cố định.

Điểm yếu:

 • Khó mở rộng tệp khách hàng tiềm năng, nhất là trong thời điểm khách hàng dịch chuyển về xu hướng mua sắm online.
 • Khách hàng khó lòng tra cứu thông tin những sản phẩm mong muốn trước khi họ đến trực tiếp tại cửa hàng.
 • Chưa tạo được sự kết nối với “trái tim” của khách hàng, giảm % cam kết về việc quay lại.
 • Chưa nổi bật được sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. “Cùng là cung cấp đồng hồ xách tay, vì sao lại chọn NYX WATCH?”.

Nguyên nhân khiến ASC đưa ra điểm mạnh – điểm yếu của NYX WATCH, bởi sau khi bàn bạc và lên ý tưởng, ASC nhận định cần phải “hiểu đúng, hiểu rõ” về tinh thần thương hiệu, cá tính thương hiệu và đối tượng khách hàng trọng yếu của tương hiệu thì định hướng đưa ra mới phát huy được hiệu quả.

Vì theo khảo sát, thị trường kinh doanh mảng đồng hồ xách tay có sức cạnh tranh cao. Hơn nữa, rất nhiều cửa hàng đã định hình thương hiệu của họ trong lòng người tiêu dùng bằng phong cách nổi bật lẫn thâm niên. Thậm chí, những dịch vụ và hình thức tiếp cận khách hàng cũng luôn được cải thiện theo thời gian. Vậy NYX WATCH có sự khác biệt gì để trở thành lựa chọn ưu tiên so với vô vàn các đối thủ cạnh tranh?

NYX WATCH: Khi giải pháp là đột phá từ cốt lõi

Trong phạm vi công việc, ASC thực hiện các hạng mục cụ thể như: hỗ trợ toàn diện từ xây dựng website chuẩn S.E.O, chuẩn Responsive cho đến thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.

Thế nhưng, để đi được đến bước hoàn thiện, ASC không chỉ đóng vai trò là một người làm marketing thương hiệu, mà còn quyết định trở thành bạn đồng hành đáng tin cậy để mang đến những phương thức tốt nhất để giải quyết bài toán doanh thu và đề cao sự khác biệt của NYX WATCH.

Theo đó, ngoài những hỗ trợ mang tính chuyên môn, ASC còn cung cấp thêm những giải pháp khác như:

 • Brainstorm về ý tưởng lựa chọn bộ nhận diện thương hiệu “số hoá” để làm bật cá tính của NYX WATCH.
 • Hỗ trợ sáng tạo nội dung trên website để tạo nên trải nghiệm hấp dẫn cho khách hàng lướt web.
 • Khuyến khích NYX WATCH chia sẻ câu chuyện, kiến thức cơ bản (Top thương hiệu đồng hồ dành cho nam giới/nữ giới; Top đồng hồ đắt tiền; cách nhận diện thật – giả;…)
 • Xây dựng hình ảnh nhận diện cho NYX WATCH, ví dụ là “guru” hoặc “từ điển” về lĩnh vực đồng hồ xách tay.
 • Tạo cộng đồng người hâm mộ dành cho NYX WATCH. Tạo môi trường tham khảo, chia sẻ kiến thức về đồng hồ.

Luôn đưa “câu chuyện” của khách hàng lên vị trí ưu tiên, ASC hiểu rằng điều NYX WATCH hướng đến không chỉ là những sản phẩm được bán ra mà xa hơn là được kết nối với cộng đồng người đam mê đồng hồ. Và ASC đóng vai trò như người cộng sự giúp “câu chuyện” của NYX WATCH được khuếch tán rộng hơn, chuyên nghiệp hơn, bắt mắt hơn và làm rõ hơn về sự khác biệt.

Thiết kế hoàn thiện của ASC

Tóm tắt