Skip to content

DoHieuUS: Bí quyết kinh doanh không mất tiền cho quảng cáo Facebook

DoHieuUS được biết đến là một trong những địa chỉ kinh doanh hàng hiệu xách tay Mỹ đầu tiên tại TP.HCM. Ra đời từ năm 2008, ban đầu DoHieuUS kinh doanh chủ yếu VNXK, sau đó có thêm mặt hàng thời trang từ Cambodia, đến năm 2012 chuyển hướng sang hàng nhập từ Mỹ. Hiện tại shop thời trang này chuyên về mặt hàng thời trang hàng hiệu dành cho nam với đa dạng thương hiệu nổi tiếng trên thị trường từ bình dân như Levi’s, Abercrombie, CK đến những thương hiệu cao cấp như Gucci, LV…

img-1

Không chỉ khẳng định mình bằng những sản phẩm thời trang chất lượng mà DoHieuUS còn được nhiều khách hàng đánh giá là shop thời trang có dịch vụ sau bán hàng chu đáo, giải quyết tốt các khiếu nại khi hàng hoá có vấn đề, khiến khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua hàng.

img-2

DoHieuUS chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh online

Tại buổi gặp gỡ thường lệ trao đổi thông tin về kỹ thuật và trải nghiệm sau khi nâng cấp một số tính năng website, anh Long – Founder của shop thời trang DoHieuUS đã có những chia sẻ cởi mở, gần gũi về những giai đoạn hợp tác cùng ASC.

Anh Long có thể chia sẻ bí quyết cũng như kinh nghiệm mà anh có được để giúp cho tiệm thời trang của mình có thể phát triển tốt như hiện nay được không ạ?

– Theo tôi, dù kinh doanh hay làm việc gì cũng vậy chúng ta phải có kế hoạch rõ ràng, cần xác định những mục tiêu và việc làm cụ thể. Chúng tôi luôn quan tâm đến việc nhập hàng hóa với nguồn hàng chất lượng. Những sản phẩm thời trang ở DoHieuUS đều trải qua quy trình tuyển chọn kỹ lưỡng đáp ứng tiêu chuẩn thời trang lịch thiệp, sang trọng và bắt nhịp những xu hướng mới. Hơn thế nữa, việc đầu tư vào kênh bán hàng trực tuyến đã giúp doanh thu của chúng tôi tăng lên mỗi năm.
Anh Long cảm thấy như thế nào về hệ thống website được xây dựng bởi ASC?

–  Đây là web thứ 2/3. Hiện tại tôi cảm thấy rất hài lòng và được nhân viên ASC take care tốt. Doanh số của DoHieuUS cũng tăng đều 20% từ giai đoạn 2012 đến 2014, tăng hơn 30% năm 2014 – 2016, đến nay doanh thu tăng hơn 50%, năm sau luôn tăng cao hơn năm trước.

Ở lần đầu tiên, anh Long có khó khăn để sở hữu và vận hành website bán hàng hay không?

– Ban đầu khá khó khăn trong việc hoàn thiện website và post các bài viết. Nhưng sau đó mọi thứ đã được đi theo quy trình và hệ thống.

Tính năng nào của website bán hàng mà anh cảm thấy hữu ích cho mình nhất?

– Đó chính là tính năng order và thanh toán trực tuyến, được thiết kế dễ dàng sử dụng cho trải nghiệm tốt từ phía khách hàng của tôi.

Trước khi có hệ thống website thì shop của mình thì việc quản lý hàng hóa, bán hàng qua các kênh nào?

– DoHieuUS đã sử dụng một số kênh bán hành như: 5giay, 123mua, muachung, chotot, Facebook… Mỗi một kênh bán hàng đều cho shop những hiệu quả riêng, tuy nhiên với việc đầu tư vào website tôi cảm thấy đây là một quyết định hợp lý. Bởi website chính là kênh kinh doanh thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, phù hợp với định hướng kinh doanh lâu dài. Qua website có thể kiểm soát hoàn toàn số lượng người truy cập mỗi ngày vào DoHieuUS từ 1200 – 1500 lượt và số lượng pageview vào khoảng 5000 – 6000 lượt, những thời gian cao điểm số liệu thống kê cao gấp 3-4 lần bình thường. Không những thế tôi còn có thể chủ động triển khai bất cứ hoạt động gì trên website của mình và dễ dàng đo lường hiệu quả từ các chiến dịch. Và với kênh bán hàng này chúng tôi có thể phục vụ khách hàng của mình bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu.

Anh Long cũng như shop DoHieuUS có gợi ý gì để giúp cải thiện dịch vụ thiết kế website bán hàng của ASC không?

– Lần đầu tiên khi đọc thông tin về báo giá của ASC tôi nhận thấy đây là một dịch vụ có mức giá trung bình cao hơn so với thị trường. Tôi đã phân vân rằng chi phí xây dựng website liệu có phù hợp so với sản phẩm nhận được. Nhưng sau quá trình trao đổi tìm hiểu thông tin những công nghệ và hơn thế nữa là sản phẩm nhận được đạt trên mức kỳ vọng. Tôi thiết nghĩ công ty nên xây dựng 1 bảng báo giá chi tiết hơn về những tính năng và tiện ích của dịch vụ thiết kế web để nhiều khách hàng không bị hoài nghi như tôi. Tạo 1 website không phải là việc làm ngắn hạn, nó là cả 1 quá trình thực hiện, hiệu quả của nó đem lại cũng là 1 quá trình. Vì vậy cần phải có lộ trình rõ ràng để 2 bên cùng thống nhất sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Lời khuyên của anh Long cho các chủ shop kinh doanh online khác để có được thành công như anh?

– Đề ra mục tiêu, rồi tập trung phấn đấu cố gắng đạt được mục tiêu đó. Cùng với đó là đẩy mạnh các phương tiện truyền thông kết nối khách hàng: website, google, facebook… Việc này rất quan trọng bởi đây là cách đơn giản nhất để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng như các khách hàng mới.

Nhiều chủ shop online vẫn chưa quan tâm đến việc marketing cho shop của mình, anh nghĩ sao về vấn đề này?

– Nếu shop không chú trọng đến khâu marketing thì lượng khách đến vẫn chủ yếu là khách vãn lai, đó là cách làm của những shop bán hàng truyền thống mà thực tế cạnh tranh bây giờ rất khó nhất lại là mặt hàng thời trang. Việc đầu tiên phải xác định bán hàng gì, bán cho đối tượng khách hàng nào, sau đó cần tập trung quảng cáo cho những đối tượng đó sẽ mang lại hiệu quả cao với thời gian ngắn cùng mức chi phí thấp

Một số hình ảnh shop DoHieuUS

Cảm ơn anh Long về buổi gặp gỡ ngày hôm nay, đây là buổi trao đổi ngoài dự kiến vì ASC muốn có được những lời chia sẻ thoải mái và thật lòng từ anh. Cảm ơn anh đã luôn đồng hành hợp tác cùng ASC. Chúc shop DoHieuUS của mình ngày càng thành công hơn nữa!

Tóm tắt