Skip to content

BAOTRAM.VN – Hành trình chạm đến cốt lõi chỉ với một cú click

Sở hữu hơn 300 héc-ta rừng như nguyên liệu khởi đầu để bắt đầu hành trình mang trầm thơm & nhang sạch từ tâm xanh đến mọi gia đình Việt Nam.

Baotram thuộc tập đoàn Tiến Phước, với hơn 300 héc-ta rừng nguyên liệu được dùng để sản xuất nhang sạch. Điểm mạnh trong các sản phẩm mang đến mọi gia đình Việt ở Baotram đó là đề cao sự thân thiện môi trường và bảo vệ sức khỏe người dùng.

Bởi, mỗi cây dó bầu – thành phần chính làm nên trầm hương và nhang sạch được trồng xuống, Baotram không chỉ tạo ra các sản phẩm tốt nhất mà còn giữ vững tôn chỉ kinh doanh cốt lõi của mình: “góp phần cho rừng xanh mãi”.

Và với hơn ¼ thế kỷ đi cùng sứ mệnh đó, Baotram đã – đang – sẽ tiếp tục phát huy việc gieo trồng, sản xuất, bảo tồn giống trầm hương quý báu để đem đến những nén nhang sạch giúp khách hàng mỗi khi thắp lên đều cảm nhận nhiều hơn những mùi hương riêng biệt – đó là nguồn năng lượng tâm linh.

Baotram: Version nhiều hơn khái niệm mang “nhang sạch, trầm thơm”

Mang theo tâm niệm đó, Baotram dần khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường cung cấp nhang sạch – trầm hương. Không ít khách hàng để lại những phản hồi tích cực và giúp thương hiệu sở hữu được tệp người dùng trung thành và lâu dài.

Thế nhưng, trước dòng chảy thị trường sôi nổi cùng sức bật cạnh tranh lớn đến từ mảng thương mại điện tử, Baotram tin rằng bản thân cũng không thể đặt mình ra khỏi xu thế thời đại đó. Điều này đến từ nỗ lực muốn lan tỏa nguồn năng lượng tâm linh đến mọi gia đình Việt, “nâng cấp” thói quen thắp nhang cũng như mở rộng lượng khách hàng.

Dẫu vậy, trong hành trình mang “mùi hương riêng biệt” của Baotram lại gặp không ít trở ngại khi Baotram trải qua rất nhiều lần “đập đi xây lại” toàn bộ website baotram.vn của mình.

Giải thích cho nguyên nhân này, đại diện thương hiệu cho rằng website giống như “bộ mặt” của nhãn hàng muốn trưng bày ra các khách hàng của mình. Do đó, bản thân anh cũng đặt ra những quy tắc nhất định và sự chỉn chu cần thiết cho website.

Nhưng, sau nhiều lần lựa chọn đối tác, đại diện thương hiệu vẫn mắc kẹt trong các vấn đề như: thiết kế website không đúng định hướng, tốc độ tải web chậm, hệ thống bán hàng không được thiết kế logic nên gây cản trở lớn trong trải nghiệm mua sắm của khách hàng, không kết nối được hệ thống quản lý khó, hệ thống website không được tối ưu (chức năng hỗ trợ SEO kém, không có Google Index…). Và đặc biệt, UX/UI không thân thiện với người dùng.

Chính những điều kể trên tạo nên những tác động cản trở nhất định trong việc tăng cường tệp khách hàng, chậm tiến độ “chốt đơn” và trải nghiệm khách hàng. Vì thế, kế hoạch kinh doanh trực tuyến luôn rơi vào tình trạng “chẳng tới nơi tới chốn”.

Baotram: Những vấn đề đau đầu lại dễ như một cái “búng tay”

Ngay khi nhận được những yêu cầu từ website của Baotram, Agency TheDot và ASC đã có cuộc gặp gỡ trực tiếp để chia sẻ cởi mở hơn và tư vấn phương thức “tháo gỡ” những câu chuyện trong hành trình mang nhang sạch, trầm thơm đến mọi gia đình Việt phù hợp với xu thế 4.0.

Theo đó, trải qua quá trình thảo luận, ASC và TheDot nhận định trường hợp của Baotram là một “ca” vừa khó vừa dễ. Bởi Baotram sở hữu giá trị cốt lõi nổi bật, điều khiến họ khó gây ấn tượng lại đến từ nội dung website chưa được sắp xếp hấp dẫn, giao diện website chưa đủ bắt mắt và khoa học.

Thế nên, ASC đề xuất tiếp cận baotram.vn bằng cách:

  • Bước 1: Phân tích & định hướng dựa trên việc thẩm thấu thông điệp cốt lõi của thương hiệu.
  • Bước 2: Đánh giá U.S.P của sản phẩm thương hiệu nhằm đưa ra hướng nội dung thuyết phục.
  • Bước 3: Xây dựng SWOT cho thương hiệu.
  • Bước 4: So sánh với các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc.
  • Bước 5: Xây dựng bức tranh tổng thể để phát triển các bản demo website phù hợp.

Và tất cả các bước trên dựa vào mong muốn của Baotram như:

  • Định hướng lại cách tiếp cận khách hàng
  • Định hướng lại nội dung
  • Định hướng lại hình ảnh thương hiệu.

Sau khi phân tích cũng như tiến hành các bước thẩm thấu thương hiệu, tìm hiểu và phân tích sản phẩm của Baotram lẫn các đối thủ cạnh tranh, ASC và TheDot đưa ra thông điệp: TÂM XANH – NHANG SẠCH TRẦM THƠM nhằm khắc hoạ câu chuyện: đem nhang sạch từ tâm xanh đến các gia đình Việt. Để nhang không chỉ là câu chuyện tâm linh mà xa hơn là lối sống: xanh – khoẻ.

Từ đó, nhằm hiện thực hoá câu chuyện trên, ASC đã cùng TheDot nghiên cứu và phát triển website phù hợp đáp ứng các tiêu chí như màu sắc, không gian website, thao tác mua hàng, phân bổ nội dung,… Thiết kế hệ thống vận hành cho website hoạt động mượt mà hỗ trợ cho các hoạt động truyền thông online.

Thiết kế hoàn thiện của ASC

Dẫu vậy, như ASC chia sẻ, việc thiết kế website lẫn tối ưu hoá hình ảnh – nội dung cho website tuỳ thuộc rất nhiều vào mong muốn của khách hàng, cũng như mục tiêu nhất định mà họ đặt ra. Tất cả các bước xây dựng và phát triển cụ thể được tinh chỉnh đến khi khách hàng hài lòng nhất theo hướng tối ưu.

Tóm tắt